Gần 92 tỉ đồng thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và phát triển hệ thống cung ứng dịch vụ y tế cơ sở

16/09/2021 | 18:56 GMT+7

(HGO)Va qua, chủ đầu tư (Sở Y tế), cùng Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và phát triển hệ thống cung ứng dịch vụ y tế cơ sở - Dự án thành phần tỉnh Hậu Giang (PPMU), họp trực tuyến báo cáo tiến độ dự án với Ban Quản lý dự án Trung ương và Ngân hàng Thế giới (WB).

Cuộc họp trực tuyến tại điểm cầu Hậu Giang.

PPMU có thời gian thực hiện 5 năm từ năm 2020 đến năm 2024 với tổng mức đầu tư hơn 91 tỉ 829 triệu đồng. Trong đó, vốn vay WB hơn 72 tỉ đồng. Bao gồm 3 hợp phần: Hợp phần 1 đầu tư tăng cường cơ sở vật chất mạng lưới y tế tuyến cơ sở; Hợp phần 2 nâng cao năng lực của trạm y tế xã trong quản lý các vấn đề xuất khỏe ưu tiên; Hợp phần 3 tăng cường chính sách, thí điểm đổi mới trong cung cấp dịch vụ, tăng cường giám sát và đánh giá. Năm ngoái và qúy II năm nay, dự án thành phần tỉnh Hậu Giang mới triển khai được một số hoạt động liên quan đến các hợp phần và tiểu hợp phần. Khó khăn do dịch bệnh ảnh hưởng nhiều tiến độ thực hiện các hạng mục, phần việc của công tác triển khai xây dựng tại cộng đồng.

Ông Đỗ Phát Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế, cho biết: PPMU tại Hậu Giang sẽ sớm bắt tay vào làm kế hoạch gửi về Ngân hàng Thế giới và Ban Quản lý dự án Trung ương trong thời gian sớm nhất, để các bên giám sát tiến độ thực hiện dự án. Ông cũng nhấn mạnh ý nghĩa dự án sẽ đem lại, là nâng cao chất lượng và hiệu suất của mạng lưới y tế cơ sở trong cung cấp dịch vụ y tế dự phòng, chăm sóc, nâng cao sức khỏe, khám chữa bệnh ban đầu. Ưu tiên các đối tượng là bà mẹ, trẻ em, người cao tuổi, người dân ở vùng khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số, để góp phần đảm bảo sức khỏe, nâng cao tuổi thọ và cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân…

Tin, ảnh: NHẬT MINH

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>