Đỡ đẻ thành công sản phụ sinh rớt bé trai 3,1kg trên vỏ lãi

22/08/2021 | 12:04 GMT+7

(HGO) – Sáng ngày 22-8, sản phụ T.T.T.T, sinh năm 1999, ở xã Vĩnh Trung, huyện Vị Thủy, được người thân chở đi sinh bằng vỏ lãi đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang.

Sản phụ T. được bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh sơ cứu kịp thời trên vỏ lãi, sau đó liên hệ bác sĩ tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Hậu Giang đến hỗ trợ kịp thời. ẢNH BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẬU GIANG

Theo chia sẻ của người thân sản phụ T.: Thấy tình hình kêu xe taxi không được, khi chị T. đau bụng sinh, cả nhà chờ người chồng đi cắm câu về và chở đi sinh bằng vỏ lãi. Đến bến của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang, chị T. đã đẻ rớt em bé trên vỏ lãi. Bác sĩ và điều dưỡng kíp trực của Bệnh viện Đa khoa tỉnh liền có mặt kịp thời hỗ trợ sơ cứu, kẹp cuốn rốn, hút đàm nhớt, sau đó bác sĩ tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Hậu Giang đến cắt rốn, đưa hai mẹ con sản phụ về Bệnh viện Sản Nhi Hậu Giang đổ nhau, kiểm tra nhau và thực hiện những công việc khác liên quan, để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.

Bác sĩ Trương Phong Trần, Trưởng Khoa Sản, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Hậu Giang, thông tin: Do tình huống cấp bách nên ưu tiên cho việc sơ cấp cứu mẹ con sản phụ trước, quá trình thực hiện cố gắng đảm bảo các yêu cầu phòng dịch, sau đó đã xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với sản phụ và người thân, kết quả đều âm tính, không nhiễm Covid-19. Hiện sức khỏe bà mẹ và bé trai đều ổn, bé trai nặng 3,1kg, dự kiến 3 ngày sẽ xuất viện.

HOÀNG NGUYÊN

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>