Xét nghiệm Covid-19 âm tính, xin chớ chủ quan !

23/08/2021 | 10:25 GMT+7

- Mừng quá ông Tư ơi, xét nghiệm xong tui với ông âm tính hết trơn, an tâm quá. Cả xóm, cả ấp mình luôn cũng không ai nhiễm bệnh hết, an toàn hết he ông - bà Tám phấn chấn nói với ông Tư.

- Trời, mừng như bắt được vàng vậy bà, bộ thấy vậy là tốt đẹp rồi hả? - ông Tư hỏi lại.

- Ông có hiểu âm tính là gì không?, mà còn hỏi vậy, âm tính là không nhiễm bệnh, nghĩa là chúng ta không có nhiễm Covid-19, vậy không tốt đẹp, không mừng thì mừng gì trời - bà Tám lườm ông Tư.

- Thì tui có nói gì đâu, cứ mỗi người đi xét nghiệm không nhiễm bệnh là tui mừng thay cho họ, tại giờ tỉnh mình đang xây dựng “vùng xanh” an toàn mà, nên trong cộng đồng không ai nhiễm thì mới “xanh” được. Nhưng không nhiễm bệnh không có nghĩa là an toàn 100% thời điểm này đâu bà - ông Tư nhìn bà Tám nói.

- Cứ nói bậy không vậy cha nội. Người ta xét nghiệm không nhiễm bệnh là an toàn rồi. Ông nói không đúng công an phường mời lên ráng chịu - bà Tám tỏ vẻ không hài lòng.

- Thì bà thấy đó: Vẫn còn người từ tỉnh, thành tự đi về tỉnh bị phát hiện nhiễm bệnh, rồi tình trạng lợi dụng xe “luồng xanh” chở người không đúng quy định, không ít người chủ quan, hay thích tụ tập, đi lung tung… ngay xóm mình thôi bà cũng thấy tình trạng này rồi, tui nói sai đâu - ông Tư phân trần.

- À, nói rõ vậy mới hiểu. Đúng là xét nghiệm xong âm tính thì an tâm nhưng không được lơ là, chủ quan, vì tình hình dịch còn phức tạp, những địa phương kế cận mình còn dịch, thì không thể chủ quan được. Đã âm tính thì vẫn “Thông điệp 5K” nghiêm túc ông Tư he - bà Tám cười.

- Thì phải vậy chứ sao, phòng, chống dịch sợ nhất là sự chủ quan, lơ là, không tuân thủ quy định. Ai cũng nghiêm túc, ý thức nâng cao, thì dịch bệnh mới qua mau được - ông Tư nhấn mạnh.

- Đồng ý hai tay - bà Tám kết câu chuyện.

BÀ TÁM, ÔNG TƯ

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>