Thận trọng có giá trị của thận trọng !

13/09/2021 | 07:36 GMT+7

- Nè ông Tư, giờ tỉnh mình “xanh” hết rồi đúng không ông ?

- Thông tin rõ ràng vậy mà, hồi cuối tuần đã dỡ hết mấy điểm phong tỏa do có dịch Covid-19 trong cộng đồng trước đó rồi, sao bà hỏi vậy ?

- Vậy có nghĩa toàn tỉnh là “vùng xanh” hết rồi ?

- Theo đánh giá nguy cơ trước dịch Covid-19 thì căn bản cả tỉnh là “xanh”.

- Ủa, vậy sao mình không công nhận “vùng xanh” hết luôn ông Tư he, thấy nhiều chỗ chưa công nhận, giờ cả tỉnh an toàn hết rồi, đâu có gì lo nữa.

- Bà nói là không còn lo lắng gì nữa sao ?

- Chứ sao nữa, mình đã xét nghiệm cộng đồng mấy lần, hết chỗ bị phong tỏa, rồi nhiều ngày không có người nhiễm trong cộng đồng nữa…

- Những gì bà nói không sai, nhưng nói không còn nỗi lo thì không đúng. Giờ tỉnh, thành quanh ta dịch bệnh phức tạp, người từ vùng có dịch vẫn đi về tỉnh mỗi ngày, rồi có không ít người còn chủ quan, lơ là, cứ nghĩ an toàn xong thì “thả cửa”, ra đường thậm chí không đeo khẩu trang, thực hiện sai quy định phòng, chống dịch, rảnh là túm tụm nói chuyện, khi bị nhắc nhở còn cự nự lại… mấy chuyện đó bà cũng thấy mà.

- Thì số ít thôi, chứ đâu phải ai cũng vậy đâu ông.

- Số ít vậy chứ có gì là thành nghiêm trọng, hậu quả khôn lường à. Dịch bệnh truyền nhiễm, đại dịch chưa có thuốc chữa, đâu phải chuyện chơi. Bởi vậy, bà thấy có những địa bàn còn nguy cơ, chưa thể công nhận “vùng xanh”, kiểu như gần đường quốc lộ, giáp ranh với những nơi có nguy cơ cao hoặc rất cao trước dịch Covid-19… đó là sự thận trọng cần thiết, chứ đâu phải cứ không có dịch trong cộng đồng, cái nóng vội công nhận “vùng xanh” liền đâu.

- Đúng là tui suy nghĩ không tới. Giờ dịch bệnh quanh ta chưa yên, thì nguy cơ với tỉnh nhà vẫn còn. Thận trọng bây giờ là cần thiết, thận trọng có giá trị riêng của nó là vậy ông Tư he…

BÀ TÁM, ÔNG TƯ

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>