Hỗ trợ trên 3.300 phần quà cho người dân

13/09/2021 | 07:56 GMT+7

(HG) - Trong thực hiện Chương trình “Triệu phần quà Đại đoàn kết tiếp sức đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch Covid-19”, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội triển khai hỗ trợ 3.333 phần quà cho các đối tượng (trừ các đối tượng đã được hỗ trợ theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ), giá trị tương đương 1 tỉ đồng.

Cán bộ Mặt trận ở tỉnh tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch.

Đầu tháng 9 đến nay, MTTQ các cấp trong tỉnh đã vận động gạo, hàng hóa, nông sản hỗ trợ trực tiếp các vùng cách ly y tế, các chốt kiểm dịch, chốt bảo vệ “vùng xanh”, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, trị giá hơn 863 triệu đồng. Lũy kế đến nay, MTTQ các cấp vận động trên 250 tấn gạo và hàng trăm tấn hàng hóa, nông sản, quà, tổng trị giá hơn 17 tỉ đồng.

Trong thời gian này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh còn phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội tổ chức 5 chuyến hàng nông sản, rau, củ, quả... hỗ trợ người dân thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, trị giá trên 200 triệu đồng. Riêng Mặt trận huyện Châu Thành A và Mặt trận huyện Vị Thủy vận chuyển 4,4 tấn rau, củ, quả hỗ trợ cho người dân Thành phố Hồ Chí Minh, trị giá trên 46 triệu đồng...

TRƯỜNG SƠN

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>