Giải trí cho khán giả nhí mùa dịch

07/07/2021 | 08:00 GMT+7

Mùa hè đã trải qua một khoảng thời gian nhưng khác với các dịp trước, từ khi nghỉ hè đến nay đa phần các em ở nhà để phòng, chống dịch, nên giải trí trên truyền hình, trên mạng là sự lựa chọn tối ưu.

Nhiều chương trình hữu ích dành cho các em được các đơn vị, đài truyền hình thực hiện khi dịch bệnh bùng phát…

NXB Kim Đồng là đơn vị tiên phong, không chỉ ra mắt nhiều quyển sách hay cho thiếu nhi, mà còn tổ chức nhiều chương trình hấp dẫn. Trong đó, chương trình “Đọc sách xuyên mùa hè”, với việc giảm giá sách từ 15% đến 50% và ra mắt loạt sách mới: “Truyện đồng thoại Võ Quảng”, “Cổ tích thế giới hay nhất”, “Xuyên qua lòng biển - Cùng lặn xuống đại dương nào”, “Bay vào không gian - Cùng xuyên qua dải ngân hà nào”, “Để lớn lên không gặp khó khăn”, “Công dân nhí bảo vệ tự nhiên”…, mang đến nhiều kiến thức, thông điệp ý nghĩa.

Trong khuôn khổ chương trình này, NXB Kim Đồng còn tổ chức cuộc thi giới thiệu sách “Viết và Vlog”, dành cho các em từ 6 tuổi đến 15 tuổi thể hiện sự sáng tạo, nói lên suy nghĩ, ý tưởng, ước mơ của mình khi đọc một cuốn sách yêu thích của NXB Kim Đồng mà các em đã đọc trong mùa hè. Các em sẽ thi dưới 2 hình thức viết (viết thư, kể chuyện, nghị luận…, khoảng 1.000 từ) hoặc quay clip (từ 3 đến 5 phút). Ban tổ chức nhận bài thi trong tháng 7, công bố kết quả trong tháng 8. Đây là sân chơi bổ ích, giúp rèn luyện kỹ năng, nuôi dưỡng tâm hồn, giúp các em thể hiện niềm đam mê đọc sách và sức sáng tạo khi tận dụng công nghệ để làm các sản phẩm bằng video clip.

Trên hệ thống các kênh truyền hình cũng có nhiều chương trình phục vụ khán giả nhí. VTV, HTV là hai kênh truyền hình sản xuất nhiều chương trình vừa mang tính giải trí, vừa hỗ trợ sự phát triển của trẻ. Trong đó, phải kể đến “Trạng nguyên nhí” giúp trẻ vừa chơi, vừa tái hiện cảnh thi cử ngày xưa, “Kỳ lân và cô tiên thợ”, “Góc nhỏ kỳ diệu” giúp bé cùng thực hiện những sản phẩm có ý nghĩa thiết thực trong cuộc sống, rèn luyện trí não, sự quan sát và khả năng vận động tinh thần. “Ở nhà mùa dịch” không chỉ giúp các em phát huy sự sáng tạo để làm nên những sản phẩm đặc sắc, mà còn cung cấp nhiều thông tin, kiến thức hay giúp các em tự bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân.

Cùng với các chương trình giải trí hè ý nghĩa, như thường lệ đến dịp hè, các em còn được xem bộ phim “Tây du ký” trên một số kênh truyền hình như VTV, Đồng Tháp… Đây là bộ phim kinh điển, dù ra mắt mấy chục năm nay, nhưng năm nào cũng trở lại, không chỉ các em, cả người lớn cũng hăm hở ngóng chờ, để xem “cuộc phiêu lưu” đầy cuốn hút của thầy trò Đường Tăng trên con đường tìm đến những điều thiện, hướng con người đến giá trị chân, thiện, mỹ…

Cùng với đó, nếu những ai yêu thích học trực tuyến, cũng sẽ có nhiều trang đáp ứng điều này, để các em dung nạp thêm những kiến thức hữu ích trong những ngày phải ở nhà để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Dù không có quá nhiều sự lựa chọn như khi chưa có dịch bệnh, cũng như những chương trình ngoại khóa dành cho mùa hè như những năm trước, nhưng trong bối cảnh hiện nay, những điều đó đã mang đến sự hứng thú, cung cấp cho các em những sân chơi ý nghĩa...

THẢO HƯƠNG

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>