Xử phạt đối tượng thông tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid 19

30/07/2021 | 19:05 GMT+7

(HGO) - Chiều ngày 30-7, Công an thành phố Ngã Bảy tiến hành trao quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Giám đốc Công an tỉnh cho Nguyễn Văn Tươi, trú phường Ngã Bảy, thành phố Ngã Bảy, số tiền phạt 5 triệu đồng do có hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Công bố quyết định xử phạt Nguyễn Văn Tươi.

Trước đó, tối ngày 24-7, Nguyễn Văn Tươi sử dụng điện thoại di động đăng nhập vào tài khoản mạng xã hội facebook cá nhân của mình đăng tải thông tin có nội dung: “ở khu cách ly không có gì để ăn, sao không có ai cho đồ ăn vậy?…”, cùng những lời lẽ thô tục, xúc phạm tổ chức, cá nhân.

Làm việc với cơ quan công an, Tươi thừa nhận hành vi thông tin sai sự thật, bản thân không bị cách ly tại nơi cách ly y tế tập trung, do xem các thông tin đăng tải trên các trang mạng không chính thống từ đó thiếu suy nghĩ dẫn đến hành vi nông nỗi. Ngoài ra, Tươi cũng tự gỡ bỏ các thông tin sai sự thật và đính chính, xin lỗi công khai trên tài khoản facebook mình.

Tin, ảnh: THẾ PHONG

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>