Thông tin về dịch Covid-19

14/09/2021 | 09:45 GMT+7

- Thông tin từ Trung ương Đoàn: Chỉ trong một thời gian ngắn mở cổng triển khai các đội hình sinh viên tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, hiện đã có trên 10.000 tình nguyện viên đăng ký tham gia, gấp đôi số lượng dự kiến ban đầu, là những cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ, sinh viên, học viên các trường đại học, học viện, trường cao đẳng, trung cấp các khối ngành chăm sóc sức khỏe trên cả nước.

- Theo lãnh đạo UBND Thành phố Hồ Chí Minh: Từ ngày 15-9 đến cuối tháng 9, thành phố vẫn sẽ cơ bản thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16. Đồng thời, một số nơi vẫn áp dụng các biện pháp giãn cách với tinh thần Chỉ thị số 16+ và một số nơi dịch bệnh ổn định hơn như Cần Giờ, Củ Chi... có thể áp dụng Chỉ thị số 16- hoặc Chỉ thị số 15+. Còn việc áp dụng “thẻ xanh”, “thẻ vàng” khi lưu thông, vẫn đang nghiên cứu.

- Sở Y tế Hà Nội đề nghị các địa phương rà soát lại các đối tượng cần xét nghiệm, bảo đảm không bỏ sót F0 trong cộng đồng, nhưng cũng không tạo ra bức xúc trong dư luận. Đối với trẻ em dưới 12 tuổi, không bắt buộc xét nghiệm (trừ những trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19).

- Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh gửi văn bản khẩn đến Bộ Y tế, đề nghị lãnh đạo Bộ xem xét và có ý kiến về việc có thể rút ngắn khoảng cách giữa 2 mũi tiêm đối với vắc-xin AstraZeneca từ 8 đến 12 tuần xuống tối thiểu 6 tuần. Lý do được đưa ra là nhằm đẩy nhanh tiến độ bao phủ mũi 2 vắc-xin ngừa Covid-19.

- Trong một kế hoạch chưa chính thức, Bộ Y tế Anh thông tin Chính phủ nước này sẽ không yêu cầu hộ chiếu vắc-xin làm điều kiện để người dân có thể tham dự các sự kiện lớn. Người đứng đầu Bộ Y tế nước này còn muốn bỏ luôn quy định đòi phải có xét nghiệm RT-PCR với du khách. Tuy nhiên, Chính phủ sẽ vẫn “thận trọng” với Covid-19 và chương trình vắc-xin, xét nghiệm, giám sát, các phương pháp điều trị mới… sẽ là những lớp phòng ngự trước Covid-19. Theo nhiều ý kiến, đây là kế hoạch mạo hiểm...

HOÀNG NGUYÊN tổng hợp

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>