Tập đoàn FPT triển khai giải pháp công nghệ đồng bộ “eCovax” trong phòng, chống dịch Covid-19

13/09/2021 | 16:42 GMT+7

(HGO) - Chiều ngày 13-9, ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đã tham dự Hội thảo trực tuyến giữa các tỉnh, thành với Tập đoàn FPT về giải pháp tổng thể eCovax chuyển đổi số phòng, chống dịch Covid-19. Cùng dự có bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tham dự hội thảo tại điểm cầu Tỉnh ủy Hậu Giang.

Theo ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn FPT: Ứng dụng công nghệ thông tin là biện pháp hiệu quả, tối ưu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. FPT eCovax là giải pháp tổng thể được thiết kế theo tinh thần “Chiến tranh Nhân dân”, được giới thiệu như một “kháng thể số” phục vụ hiệu quả công tác phòng, chống dịch. Giải pháp tập trung giải quyết ba vấn đề chính: giảm thiểu tử vong, hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội cho người dân. Có 6 nền tảng, ứng dụng được triển khai trong bộ giải pháp tổng thể này.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn FPT,  phát biểu tại hội thảo.

Trong việc giảm thiểu tử vong do Covid-19, giải pháp đề xuất triển khai việc cách ly, điều trị F0 không triệu chứng và có triệu chứng nhẹ tại nhà. Giải pháp tạo ra Cổng thông tin dành cho F0, sử dụng công nghệ thực tế ảo để tạo ra trợ lý y tế ảo hỗ trợ công tác điều trị. Đối với các doanh nghiệp, giải pháp đề ra mô hình sản xuất an toàn “Doanh nghiệp xanh”, “Lao động xanh” hình thành hệ thống “Lưu chuyển xanh”, tạo điều kiện cho doanh nghiệp vừa đảm bảo an toàn trước dịch bệnh, vừa khôi phục sản xuất kinh doanh. Để phục vụ việc dạy và học trực tuyến, Tập đoàn FPT tạo ra giải pháp “Giáo dục xanh” bằng những sản phẩm có giá thành rẻ, hỗ trợ chuyển đổi những thiết bị thông tin trong gia đình thành thiết bị học trực tuyến, triển khai internet tốc độ cao và sử dụng ứng dụng họp trực tuyến On meeting, nền tảng học trực tuyến EduNext,... Bên cạnh đó, giải pháp còn tạo ra những ứng dụng, nền tảng để hỗ trợ địa phương trong việc giải quyết chính sách cho các đối tượng khó khăn, quản lý vận hành các “Gian hàng 0 đồng”, các chợ truyền thống,...

Giải pháp tổng thể eCovax được xem là một loại “vắc-xin công nghệ” hiệu quả, đáp ứng được nhu cầu đồng bộ công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tại hội thảo, Tập đoàn FPT đã giải đáp những thắc mắc của các tỉnh, thành phố về giải pháp này. Trong thời gian tới, giải pháp sẽ được chuyển giao nhanh nhất có thể cho các địa phương có nhu cầu ứng dụng nhằm thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phục vụ phục hồi, phát triển kinh tế.

Tin, ảnh: ĐANG THƯ

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>