Người tiêm chủng tại Hậu Giang cần làm gì khi "thẻ xanh", "thẻ vàng" trên app Sức khỏe điện tử có vấn đề?

13/09/2021 | 12:27 GMT+7

(HGO) – Giống như nhiều trường hợp ở các tỉnh, thành khác, tình trạng ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử chưa lưu thông tin hoặc chưa cập nhật chính xác số mũi vắc-xin đã tiêm hoặc đã cập nhật trước đó nhưng nay mất chứng nhận “thẻ xanh” (tiêm đủ 2 mũi), "thẻ vàng" (tiêm 1 mũi) trong mục Chứng nhận ngừa Covid-19 đang khiến nhiều người dân trong tỉnh lo lắng.

Lý giải vấn đề này, ông Trương Văn Việt, Phó Giám đốc Viettel Hậu Giang, cho biết: Có thể lúc nhân viên y tế khi cập nhật thông lên hệ thống của Bộ Y tế, một số người dân bị thiếu, hoặc sai thông tin (họ tên, số điện thoại, chứng minh nhân dân/căn cước công dân,...) nên phần mềm không thể đồng bộ chính xác chứng nhận tiêm vắc-xin Covid-19 trên App Sổ sức khoẻ điện tử. Khi đăng ký thông tin trên Sổ Sức khỏe điện tử, người dân cần khai báo chính xác họ tên, số điện thoại, số chứng minh nhân dân/Căn cước công dân ngay từ lần đầu, để tránh gặp phải trường hợp sai sót không đáng có.

Nhân viên Viettel Hậu Giang cập nhật thông tin người dân đến tiêm ngừa lên nền tảng quản lý tiêm chủng phòng Covid-19.

Riêng trường hợp người dân đã tiêm đủ hai mũi vắc xin nhưng trên Sổ sức khỏe điện tử thông báo "Chưa tiêm vắc xin" hoặc mới chỉ tiêm mũi 1, có thể khi tiêm mũi 2, thông tin của người dân có thay đổi so với lúc đăng ký ban đầu, dẫn đến sai sót hoặc trong quá trình rà soát có sự trùng lập thông tin giữa những người dân nên xảy ra lỗi.

 Để khắc phục tình trạng này người dân có thể thực hiện theo 3 cách:

* Cách thứ 1, đến trực tiếp các cơ sở y tế, cơ sở tiêm chủng nơi người dân đã tiêm, mang theo giấy xác nhận đã tiêm vắc-xin Covid-19 để được điều chỉnh thông tin.

* Cách thứ 2, vào Cổng thông tin của Bộ Y tế tại địa chỉ: tiemchungcovid19.gov.vn, cung cấp đầy đủ thông tin, đính kèm ảnh chụp "Giấy xác nhận đã tiêm vắc-xin Covid-19" vào phần phản ánh thông tin tiêm vắc-xin Covid-19. Sau đó, điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo yêu cầu và cuối cùng là mục thông tin cần điều chỉnh. Tại đây, người dùng có thể gửi yêu cầu điều chỉnh thông tin về mũi tiêm 1, mũi tiêm 2 hoặc cả hai mũi, sau đó nhập thông tin cần điều chỉnh và bấm thêm tệp để tải lên giấy chứng nhận được cấp trước đó và bấm gửi.

* Cách thứ 3, liên hệ trực tiếp CDC Hậu Giang để tiếp nhận thông tin và chuyển cho điểm tiêm để cập nhật thông tin.

Tin, ảnh: NHẬT MINH

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>