Ngày 16-9, Hậu Giang rước người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh về tỉnh đợt 2

13/09/2021 | 13:54 GMT+7

(HGO) - Ngày 13-9, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội cùng một số sở, ngành liên quan có cuộc họp trao đổi thống nhất nội dung rước người dân Hậu Giang lưu trú và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh có nguyện vọng về tỉnh do ảnh hưởng của dịch Covid-19 (đợt 2). Theo đó, ngày 16-9 sẽ rước những người thuộc nhóm 1 đăng ký về tỉnh gồm người già, trẻ em; phụ nữ mang thai; phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi; người khuyết tật; học sinh, sinh viên…

Người dân thuộc diện rước về sẽ tự di chuyển từ nơi ở đến địa điểm đón rước là Bến xe Miền Tây, phải có kết quả test nhanh âm tính với SARS-COV-2 trong vòng 72 giờ. Sau khi người dân được đón rước về địa phương sẽ được đưa về khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang theo quy định. Chi phí xét nghiệm, ăn uống và sinh hoạt phí trong thời gian 14 ngày cách ly tập trung người dân tự chi trả. Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang sẽ hỗ trợ vận chuyển người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh về tỉnh, số lượng người ngồi trên mỗi xe vận chuyển không quá 50% số ghế trên xe.

* Trước đó, ngày 6-8 vừa qua, tỉnh đã rước 22 người dân cũng thuộc nhóm 1.

Đợt rước đầu tiên về tỉnh có 22 người dân, được cách ly tại Trường Đại học Cần Thơ khu Hòa An, tất cả đều không nhiễm Covid-19.

                                                                                                                                          Tin, ảnh: BÍCH CHÂU

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>