Lãnh đạo tỉnh thăm và kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Long Mỹ

22/09/2021 | 17:38 GMT+7

(HGO) – Chiều ngày 22-9, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Thái Thu Xương, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; bà Mã Thị Tươi, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo Công an tỉnh, huyện Long Mỹ, đã đến thăm, kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện Long Mỹ.

Đoàn đến thăm và kiểm tra công tác kiểm soát dịch tại Chốt tự quản bảo vệ “vùng xanh” ở ấp 6, xã Lương Nghĩa, giáp ranh với xã Vĩnh Tuy, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang.

Tại các điểm kiểm tra, ông Trần Văn Huyến lưu ý: Tình hình dịch còn đang diễn biến phức tạp, nguy cơ dịch trong cộng đồng vẫn còn cao. Do đó, lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt không được chủ quan, lơ là, phải thường xuyên bám trụ, giám sát chặt chẽ người và phương tiện qua lại chốt. Đề nghị địa phương tăng cường phân công, cử các lực lượng như đoàn viên thanh niên, hội phụ nữ đồng hành, hỗ trợ nhiều hơn cho các thành viên của chốt. Cần tuyên truyền rõ ràng, cụ thể hơn nữa để người dân hiểu và thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch, không ra đường khi không cần thiết, tránh tụ tập đông người, thực hiện tốt “Thông điệp 5K”. Phát huy vai trò “chiến sĩ” của người dân trên mặt trận chống dịch. Huyện cần phân công lãnh đạo phụ trách các xã, thường xuyên xuống cơ sở để nắm bắt tình hình, hỗ trợ địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.

Lãnh đạo tỉnh đến thăm Khu cách ly tập trung tại Huyện đội Long Mỹ (cũ) ở ấp 3, thị trấn Vĩnh Viễn.

* Đoàn đến thăm Khu cách ly tập trung tại Huyện đội Long Mỹ (cũ) ở ấp 3, thị trấn Vĩnh Viễn. Tại đây đang cách ly 53 trường hợp là F1, người từ tỉnh khác trở về. Qua kiểm tra thực tế tại khu cách ly, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đánh giá: Huyện đã rút kinh nghiệm và kiểm soát tốt việc lây lan dịch bệnh trong khu cách ly. Trong thời gian tới cần làm tốt hơn nữa, hạn chế tối đa việc tiếp xúc giữa các đối tượng cách ly, không để xảy ra tình trạng lây chéo, hạn chế tối đa việc xuất hiện F0 tại khu cách ly.

* Đoàn cũng đã đến thăm các chốt tự quản bảo vệ “vùng xanh” tại cầu Trà Ban (ấp 2, xã Thuận Hòa), cầu Trắng (ấp 6, xã Thuận Hưng), cầu Xã Hội (ấp 3, xã Lương Tâm)  và chốt tự quản bảo vệ “vùng xanh” tại ấp 6, xã Lương Nghĩa, giáp ranh với xã Vĩnh Tuy, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang. Tại các chốt, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, ghi nhận những nỗ lực của lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt. Thời gian qua, các chốt đã làm tốt công tác kiểm soát dịch, hạn chế được nguồn lây, góp phần vào việc cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Toàn huyện Long Mỹ hiện có 36 chốt tự quản bảo vệ “vùng xanh”. Trong đó, có 4 chốt giáp ranh với các huyện, thị, thành phố khác trong tỉnh, 1 chốt giáp ranh ngoại tỉnh và 4 chốt kiểm soát trên đường sông.

Tin, ảnh: ĐANG THƯ

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>