Huyện Long Mỹ: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh

31/07/2021 | 08:56 GMT+7

(HGO) - Hôm nay (31-7), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Mỹ cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra trên địa bàn huyện.

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại ấp 1, xã Thuận Hòa.

Trước đó, khoảng 1 giờ 30 phút ngày 8-7, Đinh Văn Ph., trú ấp 1, xã Thuận Hòa, huyện Long Mỹ, cùng vợ là Võ Thị H. và 2 vợ chồng người em của Ph. thuê xe ô tô 7 chỗ đi từ phường Tam Bình, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, về nhà cha ruột, ở ấp 1, xã Thuận Hòa. Đến 6 giờ sáng cùng ngày, 4 người đến Trạm Y tế xã Thuận Hòa khai báo y tế và xuất trình giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS CoV-2 được Bệnh viện thành phố Thủ Đức cấp 1 ngày trước. Lúc này, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Thuận Hòa ra quyết định cách ly y tế tại nhà đối với 4 bốn người từ ngày 8-15/7. Tuy nhiên, khi về nhà, Đinh Văn Ph. và Võ Thị H. không chấp hành theo quyết định cách ly mà tổ chức nhậu, tiếp xúc với những người thân trong gia đình cũng như nhiều người bên ngoài.

Đến ngày 16-7, hết thời hạn cách ly, Đinh Văn Ph., Võ Thị H. đến Trạm Y tế xã Thuận Hòa xét nghiệm thì phát hiện dương tính với SARS CoV-2. Đến nay đã có 15 trường hợp tiếp xúc gần với 2 ca F0 này dương tính với Covid-19 và nhiều trường hợp F1, F2 phải cách ly, theo dõi y tế.

Để ngăn chặn dịch lây lan, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh quyết định áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn địa bàn xã Thuận Hòa và xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ kể từ 17 giờ ngày 17-7 đến khi có văn bản chỉ đạo mới cũng như thiết lập 3 vùng cách ly y tế gồm toàn bộ ấp 1, xã Thuận Hòa, toàn bộ ấp 8, xã Xà Phiên và 1 phần ấp 3, xã Xà Phiên với tổng cộng trên 800 hộ, hơn 3.200 nhân khẩu từ 17 giờ ngày 18-7 đến khi có quyết định tiếp theo.

Tin, ảnh: THẾ PHONG

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>