Hay tin mẹ mất khi đang làm nhiệm vụ, nữ điều dưỡng thắp hương tiễn mẹ trong khu cách ly

25/10/2021 | 16:04 GMT+7

(HGO) – Đó là hoàn cảnh của điều dưỡng Nguyễn Thị K.Ch., công tác tại Khoa Nội Thần kinh – Hô hấp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang. Trước đó, vào ngày 18-10, toàn bộ khoa này đã bị phong toả do phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Do làm nhiệm vụ chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân trong khu cách ly, nên khi mẹ qua đời vào ngày 24-10, chị Ch. không thể về nhà ở xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thuỷ để chịu tang mẹ.

Chị Ch. được Bệnh viện Đa khoa tỉnh tạo điều kiện để thắp hương cho mẹ tại Khu cách ly Khoa Nội Thần kinh – Hô hấp.

Để chia sẻ với nỗi mất mát này, chiều ngày 25-10, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang đã tổ chức cho chị Ch. thắp hương đưa tiễn mẹ tại Khu cách ly Khoa Nội Thần kinh – Hô hấp. Tại đây, Ban Giám đốc, các cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện đã đến viếng và chia buồn cùng gia đình chị Ch. Điều đáng nói là tuy được Ban Giám đốc Bệnh viện quan tâm, tạo điều kiện được ra cách ly riêng, có thể về sớm hơn để cúng thất cho mẹ, nhưng chị Ch. vẫn xin được ở lại tiếp tục thực hiện nhiệm vụ.

Thời gian qua, lực lượng tuyến đầu của ngành Y tế tỉnh nhà đã có nhiều nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch, câu chuyện về chị Ch. lại một lần nữa cho thấy những hy sinh của ngành Y tế trong cuộc chiến này.

Tin, ảnh: ĐANG THƯ

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>