Có hay không việc Sở Y tế phân luồng khám ngoại trú từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh sang, nhưng Bệnh viện Sản Nhi không tiếp nhận?

26/10/2021 | 16:18 GMT+7

(HGO) – Sở Y tế tỉnh đã thông báo về việc Bệnh viện Đa khoa tỉnh tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân khám bệnh ngoại trú kể từ ngày 7 giờ, ngày 19-10-2021 và hướng dẫn người tham gia bảo hiểm y tế đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đến khám, chữa bệnh tại các bệnh viện, trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố nơi sinh sống. Riêng đối với người sinh sống, học tập hoặc làm việc trên địa bàn thành phố Vị Thanh có thể đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Hậu Giang, Bệnh viện Chuyên khoa Tâm thần và Da liễu tỉnh Hậu Giang, Trung tâm Y tế thành phố Vị Thanh, các trạm y tế trên địa bàn thành phố Vị Thanh. Các trường hợp này được tính khám bảo hiểm y tế đúng tuyến.

Tuy nhiên, có những trường hợp phản ánh sau khi theo thông báo này, đến Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Hậu Giang để khám bệnh thì bệnh viện cho biết là không thanh toán bảo hiểm y tế.

Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Hậu Giang.

Trao đổi với Báo Hậu Giang về vấn đề này, đại diện Bệnh viện Sản Nhi tỉnh thông tin rõ là không phải không tiếp nhận. Hiện tại, bệnh viện gặp khó khăn khi tiếp nhận những bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đến khám, chữa bệnh nằm ngoài chức năng của bệnh viện (chỉ khám, chữa bệnh sản phụ khoa và trẻ em). Bệnh viện đã giải thích, với những bệnh nhân đến khám nhưng không đúng chức năng của bệnh viện chuyên khoa sẽ không được thanh toán bảo hiểm y tế; đồng thời hướng dẫn cho người bệnh đến những cơ sở y tế khác trên địa bàn. Tuy nhiên, do nhiều người bỏ công đến khám theo thông báo từ Sở Y tế, nay không khám được nên bức xúc.

Về vấn đề này, theo hướng dẫn cụ thể hơn của Bảo hiểm Xã hội tỉnh: Tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh, Bệnh viện Chuyên khoa Tâm thần và Da liễu tỉnh chỉ được khám chữa bệnh theo chức năng khám chuyên khoa theo quy định. Nếu người bệnh khám, chữa bệnh ngoài chức năng chuyên khoa của hai bệnh viện này nên lựa chọn khám, chữa bệnh tại trạm y tế xã, phường, thị trấn, các trung tâm y tế tuyến huyện, thị xã, thành phố của tỉnh để được hưởng bảo hiểm y tế khi đi khám, chữa bệnh theo quy định.

* Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, bệnh viện đang phối hợp với Sở Y tế tỉnh đánh giá tình hình dịch Covid-19 tại bệnh viện và sẽ sớm triển khai tiếp nhận khám, chữa bệnh ngoại trú trở lại khi kiểm soát triệt để tình hình dịch Covid -19 ở bệnh viện, nhằm đảm nảo nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân, nhất là những trường hợp đã đăng ký bảo hiểm y tế khám chữa bệnh ban đầu tại đây.

Tin, ảnh: HỒNG DIỄM

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>