Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động các trạm y tế ở thị xã Long Mỹ

11/09/2021 | 12:00 GMT+7

(HGO) - Ngày 11-9, ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo, Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, cùng lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã Long Mỹ, có buổi kiểm tra tình hình hoạt động các trạm y tế trên địa bàn thị xã.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh kiểm tra, trao đổi tại Trạm Y tế xã Long Trị A.

Chủ tịch UBND tỉnh đã nắm các thông tin về nhân sự, trang thiết bị y tế, cơ số và lượng thuốc hiện có ở các trạm y tế. Báo cáo của các trạm y tế cho biết: Từ khi giãn cách xã hội đến nay, mỗi ngày có 60 – 70 lượt người đến khám, chữa bệnh, tăng gấp 2 lần so với thời điểm trước. Tuy nhiên, mỗi trạm y tế hiện chỉ có 1 bác sĩ và 5 - 6 nhân viên y tế nên đôi lúc chưa đáp ứng tốt nhu cầu người dân.

Tại các điểm kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh nhấn mạnh: Khi các xã, phường được công nhận là “vùng xanh” thì trạm y tế có vai trò rất quan trọng, là tuyến đầu chăm lo sức khỏe của người dân trong vùng. Vì thế, các y, bác sĩ cần tiếp tục phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình, nỗ lực vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe của người dân. Đặc biệt phải đề cao cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại trạm y tế, tuyệt đối không để dịch lây lan nếu có trường hợp nhiễm bệnh đến khám, chữa bệnh. Trong trường hợp quá tải bệnh nhân thì đề xuất với cấp trên hỗ trợ thêm nhân sự, cấp thêm thuốc để đảm bảo chữa bệnh hiệu quả cho người dân ngay từ cơ sở. Bên cạnh đó, tổ chức tập huấn cho cộng tác viên của các tổ y tế ấp, khu vực, cách xét nghiệm nhanh để chủ động phòng dịch Covid-19…

Tin, ảnh: HOÀNG NHÂN

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>