Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Long Mỹ

30/07/2021 | 18:31 GMT+7

(HGO) - Chiều ngày 30-7, ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, đã có buổi thăm hỏi, động viên các chiến sĩ, lực lượng làm nhiệm vụ và kiểm tra công tác phòng chống dịch, ở huyện Long Mỹ. Qua khảo sát, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng người dân ở các khu cách ly tập trung của huyện cơ bản chấp hành tốt các quy định. Tuy nhiên, lực lượng chức năng địa phương cần tuyên truyền sâu rộng hơn nữa, để người dân hiểu, chấp hành đúng các quy định giãn cách.

Ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đến thăm các các bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch ở khu cách ly tập trung huyện Long Mỹ.

Về công tác cách ly và điều trị, sau khi nghe báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Long Mỹ, đến chiều 30-7, toàn huyện đang cách ly tập trung 360 người, tổng số F0 của huyện là 73 trường hợp. Ông Đồng Văn Thanh lưu ý địa phương cần thường xuyên thăm hỏi, động viên, đảm bảo ăn uống và an toàn tuyệt đối cho nhân viên, cán bộ làm nhiệm vụ phòng, chống dịch. Tiếp tục giám sát chặt, không để có F0 ngoài cộng đồng.  Sắp xếp, bố trí, tính toán để đảm bảo hàng hóa thiết yếu cho người dân trong những ngày tới.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh làm việc với lãnh đạo huyện Long Mỹ.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh cũng lưu ý: Phân loại đối tượng, để bố trí cách ly hợp lý, tránh lây nhiễm chéo ở các điểm cách ly tập trung. Các cấp, các ngành huyện Long Mỹ cần tiếp tục kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo đúng tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 08 của Chủ tịch UBND tỉnh, tuân thủ hướng dẫn phòng dịch của ngành Y tế.

Đối với những trường hợp không chấp hành quy định phòng dịch hoặc cố tình vi phạm, vi phạm nhiều lần, tùy theo mức độ vi phạm sẽ xử lý hành chính hoặc hình sự.

Tin, ảnh: NGỌC HƯỞNG

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>