Bí thư Tỉnh ủy Nghiêm Xuân Thành quán triệt: Người dân là trung tâm, là chủ thể, là chiến sĩ trong phòng, chống đại dịch Covid-19

11/09/2021 | 20:42 GMT+7

(HGO) – Chiều ngày 11- 9, ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, có đợt kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và khảo sát địa điểm xây dựng Di tích Căn cứ Khu uỷ, Quân Khu uỷ Khu 9. Cùng đi có bà Mã Thị Tươi, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Nguyễn Hữu Tình, Bí thư Thành uỷ Vị Thanh; ông Nguyễn Văn Hoà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, quan tâm thăm hỏi tình hình sản xuất nông nghiệp của người dân ở huyện Long Mỹ.

* Đoàn đã đến thăm chốt kiểm dịch trên sông Nước Đục thuộc ấp 9, xã Vĩnh Viễn A, huyện Long Mỹ, tiếp giáp với xã Hoả Tiến, thành phố Vị Thanh và xã Vĩnh Thắng, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang. Nhiệm vụ chính của chốt là kiểm soát các phương tiện từ các tỉnh khác đi vào địa bàn tỉnh. Đến thăm chốt, Bí thư Tỉnh ủy ân cần thăm hỏi, động viên tinh thần lực lượng làm nhiệm vụ và chỉ đạo: Để hạn chế tối đa các trường hợp nhiễm bệnh từ các vùng lân cận đi vào tỉnh, những chốt tiếp giáp với vùng có nguy cơ cao phải được kiểm soát chặt chẽ. Thường xuyên phân công lực lượng trực 24/24 và tăng cường tuần tra trên sông để kịp thời phát hiện và ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh.

Những tuần gần đây, Bí thư Tỉnh ủy Nghiêm Xuân Thành có nhiều chuyến kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 các tuyến đường thủy, nhất là địa bàn giáp ranh, cho thấy sự quan tâm đặc biệt và đánh giá nguy cơ xâm nhập bệnh rất cao từ phương tiện di chuyển đường thủy vào tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Nghiêm Xuân Thành thăm và trao quà cho lực lượng chốt kiểm soát dịch Covid-19 đường thủy đặt tại ấp 9, xã Vĩnh Viễn A, huyện Long Mỹ.

* Tại “pháo đài” xã Hoả Tiến, thành phố Vị Thanh, đoàn công tác đã làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã. Hoả Tiến là địa phương có nhiều nỗ lực và thành quả trong việc thiết lập, bảo vệ “vùng xanh” của xã và liên xã Tân Tiến - Hoả Tiến - Hoả Lựu. Công tác tuần tra, kiểm soát và tuyên truyền trong người dân được địa phương quan tâm đẩy mạnh. Để giữ vững “vùng xanh”, Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu xã tiếp tục quản lý người và phương tiện ra vào địa bàn. Trong việc tiếp xúc khi mua bán, trao đổi hàng hoá, đảm bảo tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc phòng chống dịch, nhất là “Thông điệp 5K”.

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Người dân là chủ công trong công tác phòng, chống dịch. “Người dân giám sát người dân” là phương pháp bền vững nhất. Do đó, địa phương cần tăng cường để người dân hiểu và tuân thủ các quy định, tích cực tham gia hỗ trợ địa phương trong công tác phòng, chống dịch. Rút kinh nghiệm từ các địa phương khác, xã không nên lơ là, chủ quan, phải thường xuyên kiểm tra, giám sát địa bàn. Phân công, phân nhiệm vụ rõ ràng cho từng thành viên từ cấp xã, ấp đến các tổ Covid cộng đồng. Thông tin về các số điện thoại đường dây nóng để người dân liên lạc khi cần. Phải gần dân, sát dân, lắng nghe dân, đảm bảo điều kiện y tế để chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân.

Bí thư Tỉnh uỷ và đoàn công tác khảo sát địa điểm xây dựng Di tích Căn cứ Khu uỷ, Quân Khu uỷ Khu 9 tại xã Vĩnh Viễn A, huyện Long Mỹ.

* Đoàn còn đến khảo sát địa điểm xây dựng Di tích Căn cứ Khu uỷ, Quân Khu uỷ Khu 9 tại ấp 10, xã Vĩnh Viễn A, huyện Long Mỹ và ấp 5, xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ (Khu Căn cứ Ba Lào). Từ tháng 10-1970  đến năm 1974, nơi này từng là Bộ Chỉ huy tiền phương Khu 9, với sự lãnh đạo của cố Chủ tịch nước Lê Đức Anh và cố Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt. Tại đây, đoàn đã được gặp và trò chuyện ông Võ Sĩ Đảo, một trong những nhân chứng lịch sử của di tích. Dự kiến, dự án xây dựng di tích sẽ được triển khai vào đầu năm sau.

*  Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác cũng đã đến thăm và khảo sát tình hình sản xuất nông nghiệp của người dân địa phương, động viên người dân tiếp tục tăng gia sản xuất, góp công sức phục hồi sự phát triển của Hậu Giang tới đây; đồng thời giữ vững niềm tin vào công tác phòng, chống dịch, nhấn mạnh: Chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch...

Tin, ảnh: ĐANG THƯ

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>