Bệnh viện Đa khoa tỉnh ngưng khám ngoại trú, người đăng ký bảo hiểm y tế tại đây sẽ khám ở đâu?

21/10/2021 | 20:24 GMT+7

(HGO) –  Sau khi phát hiện có 2 trường hợp nhiễm Covid-19, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang đã tạm ngưng nhận khám bệnh ngoại trú, chỉ tiếp nhận các trường hợp bệnh cấp cứu, bệnh nhân chuyển viện từ tuyến dưới và các bệnh nhân lọc thận nhân tạo định kỳ.

Thời điểm này, các bệnh viện và trung tâm y tế (TTYT) huyện, thị xã, thành phố chỉ chuyển viện đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh các trường hợp cấp cứu và phải thông báo trước. Bệnh nhân phải có kết quả test nhanh âm tính với SARS-CoV-2 ngay trước khi chuyển viện.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang ngưng khám bệnh ngoại trú cho đến khi có thông báo mới.

* Trường hợp tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) đăng ký khám, chữa bệnh (KCB) ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, sẽ thực hiện KCB tại các điểm như sau:

+ Đối với người sinh sống, học tập hoặc làm việc trên địa bàn thành phố Vị Thanh, đến KCB tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh, Bệnh viện Chuyên khoa Tâm thần và Da liễu tỉnh, TTYT thành phố Vị Thanh, các trạm y tế trên địa bàn thành phố Vị Thanh.

+ Đối với người sinh sống, làm việc tại các huyện, thị xã, thành phố còn lại, sẽ đến KCB ở các bệnh viện, TTYT trên địa bàn.

Các trường hợp nêu trên đều được xác định KCB BHYT đúng tuyến.

* Đối với người bệnh mắc các bệnh, nhóm bệnh được sử dụng giấy chuyển tuyến và đã được bệnh viện hẹn khám lại, bệnh viện sẽ điều chuyển thuốc về TTYT huyện, thị xã, thành phố để cấp thuốc cho các trường hợp này.

* Sau khi có 2 người nhiễm Covid-19 được phát hiện hôm 19-10 tại bệnh viện này, qua sàng lọc hơn 1.100 người liên quan đều không phát hiện trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2. Ngày 21 và 22-10, bệnh viện tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lại cho tất cả bệnh nhân, thân nhân nuôi bệnh và nhân viên y tế để sàng lọc, đánh giá tình hình dịch. 

Tin, ảnh: PHÚC HƯNG

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>