Phát hiện xe đăng ký “luồng xanh” chở người và mô tô vào Hậu Giang

12/09/2021 | 10:55 GMT+7

(HGO) - Khoảng 17 giờ ngày 11-9, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên Quốc lộ 61C, đoạn thuộc ấp Nhơn Thuận 1, tại xã Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành A, phát hiện 1 trường hợp lợi dụng xe tải “luồng xanh” để vận chuyển người và xe mô tô từ Thành phố Hồ Chí Minh vào địa phận Hậu Giang để về Kiên Giang.

Người và xe 68C-125.50 tại chốt kiểm dịch.

Đó là xe tải biển kiểm soát 68C-125.50; khi được yêu cầu dừng để kiểm tra thì phát hiện trên xe có 3 người gồm tài xế Nguyễn Hoàng V. và một cặp vợ chồng, tất cả cùng trú tỉnh Kiên Giang. Kiểm tra, lực lượng ghi nhận trong thùng xe ngoài dưa hấu còn có 1 xe mô tô.

Qua làm việc, tài xế khai do có quen nhau biết 2 vợ chồng trên từ trước, vì vậy sau khi bán hết trái cây, sẵn trên đường từ Thành phố Hồ Chí Minh về Kiên Giang nên chở họ và xe về mà không lấy tiền. Trước khi vào địa bàn tỉnh Hậu Giang, xe có ghé 1 địa điểm ở quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ lấy dưa hấu.

Do cả 3 người đều có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 nên tổ công tác lập biên bản vi phạm hành chính, đề xuất cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt tài xế V. 7,5 triệu đồng về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền; buộc tất cả người cùng phương tiện quay lại, không cho qua chốt.

Tin, ảnh: Thế Phong

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>