Lãnh án vì trộm, cướp giật tài sản

10/09/2021 | 16:07 GMT+7

(HGO) - Tòa án nhân dân huyện Châu Thành vừa đưa ra xét xử sơ thẩm hình sự đối với Nguyễn Hoàng Việt và Thái Hoàng Tú, ở xã Phú Hữu, huyện Châu Thành về các tội trộm, cướp giật tài sản, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Tú (trái) và Việt tại phiên tòa.

Bằng thủ đoạn lợi dụng sự sơ hở của người dân để trộm rồi đến cướp giật công khai, từ tháng 9-2019 đến khi bị bắt, Việt và Tú đã thực hiện 4 vụ, tổng giá trị tài sản mà 2 bị cáo chiếm đoạt gần 23 triệu đồng.

Cụ thể, ngày 15-12-2020, Việt ghé tiệm tạp hóa thuộc xã Phú Hữu giả vờ mua đồ và lợi dụng lúc bà  Đ. mất cảnh giác đã giật sợi dây chuyền 18K trọng lượng 2,5 chỉ rồi xô bị hại té nhào để tẩu thoát.

Sau đó, ngày 12-11-2020, Việt đến địa bàn thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành, phát hiện xe mô tô của anh T. đậu ngoài lộ còn gắn chìa khóa nhưng không ai trông coi, liền ra tay trộm bán cho Thái Hoàng Tú giá 2.500.000 đồng.

Chưa dừng lại, ngày 6-12-2020, Việt cùng một thanh niên khác đi xe gắn máy đến vựa thu mua trái cây của bà T., trên Tỉnh lộ 925 liên xã Phú Hữu – thị trấn Ngã Sáu, tới nơi, Việt để cho thanh niên này ra tay dùng thủ đoạn giả vờ hỏi giá thu mua nông sản rồi cướp điện thoại của bà, sau đó cùng Việt tăng ga chạy thoát.

Cũng theo cáo trạng, 22 giờ ngày 20-9-2019, do cần tiền để mua ma túy sử dụng nên Tú cùng Việt đến căn chòi giữ vườn của ông Th. gần nhà Việt lấy cắp một mô tơ bơm nước và một máy phát cỏ đem bán rồi chia tiền nhau mua ma túy sử dụng trái phép.

Hành vi của Nguyễn Hoàng Việt đủ yếu cấu thành tội cướp giật tài sản và trộm cắp tài sản qui định tại khoản 1 Điều 171 và khoản 1 Điều 173 Bộ luật Hình sự, tổng mức hình phạt chung đối với Việt là 6 năm tù giam.

Tòa cũng tuyên án đối với Tú 2 tội danh: tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và tội trộm cắp tài sản, tổng hợp hình phạt chung đối với với Tú là 1 năm 6 tháng tù giam.

Tin, ảnh: Thanh Phong

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>