Không lơ là, chủ quan trong phòng cháy, chữa cháy rừng

25/01/2021 | 08:20 GMT+7

(HG) - Đây là lưu ý của Chi cục Kiểm lâm tỉnh đối với các chủ rừng trên địa bàn về công tác phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) khi đang bước vào đầu mùa khô, nhất là trong thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán sắp tới.

Ngành Kiểm lâm tỉnh đề nghị các chủ rừng không được lơ là, chủ quan trong PCCCR, nhất là vào dịp trước, trong và sau tết.

Qua kiểm tra một số khu rừng chính trên địa bàn tỉnh mới đây, Chi cục Kiểm lâm tỉnh nhận thấy, hiện độ ẩm trên rừng còn rất tốt, thực bì xanh tươi nên chưa có e ngại lớn về công tác PCCCR. Mặt khác, qua cập nhật về dự báo tình hình thời tiết của cơ quan chuyên môn, khả năng vào giữa tháng 3 tới, trên địa bàn tỉnh mới bước vào cao điểm của mùa khô năm nay. Thế nhưng, để diện tích rừng trong tỉnh được bảo vệ tốt, ngành kiểm lâm tỉnh đề nghị các chủ rừng trong tỉnh không được lơ là, chủ quan về công tác PCCCR mà luôn đề cao cảnh giác và trong tư thế sẵn sàng ứng cứu với mọi tình huống; trong đó đặc biệt lưu ý là vào thời điểm trước, trong và sau tết.

Ngoài ra, các chủ rừng sớm ban hành kế hoạch và các phương án PCCCR trong mùa khô năm nay, nhất là đối với những đơn vị đã bị nhắc nhở công tác này ở những mùa khô trước. Bên cạnh đó, do dự báo tình hình xâm nhập mặn năm nay sẽ đến sớm và diễn ra gay gắt, vì vậy các chủ rừng cần chủ động trong việc đưa nước ngọt vào các kênh, mương trong rừng để dự trữ nhằm phục vụ cho công tác PCCCR hiệu quả; đồng thời thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình xâm nhập mặn từ cơ quan chuyên môn để có giải pháp đóng, mở các cống, đập ngăn mặn…

HỮU PHƯỚC

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>