Trường Cao đẳng Luật miền Nam: Chung tay phòng dịch Covid-19, đảm bảo hiệu quả tuyển sinh

27/08/2021 | 06:27 GMT+7

Thời gian qua, Trường Cao đẳng Luật miền Nam (trực thuộc Bộ Tư pháp) đã hết mình hỗ trợ cả về vật chất, lẫn tinh thần, chung tay cùng tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Song song với hoạt động này, công tác tư vấn tuyển sinh của trường cũng được tăng cường với hình thức phù hợp.

Giảng viên của trường đẩy mạnh tư vấn tuyển sinh online.

Những đóng góp thiết thực vào công tác phòng, chống dịch

Tiến sĩ Nguyễn Văn Phụng, quyền Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Luật miền Nam, chia sẻ: “Nhà trường đã được trưng dụng một số phòng ốc để làm cơ sở cách ly y tế tập trung. Chúng tôi luôn tạo mọi điều kiện là nơi để tỉnh bố trí người đến cách ly y tế an toàn, phòng dịch hiệu quả. Nhà trường đã động viên, hỗ trợ cả về vật chất, lẫn tinh thần với các lực lượng đang ngày đêm làm nhiệm vụ phòng, chống dịch và cả những người dân đến cách ly y tế tại khu cách ly trường”.

Trường Cao đẳng Luật miền Nam được trưng dụng làm cơ sở cách ly tập trung của tỉnh từ ngày 10-7. Trước khi chuyển giao cho ngành chức năng, nhà trường đã huy động lực lượng dọn dẹp vệ sinh phòng ốc, các tuyến đường trong khuôn viên để đảm bảo môi trường thông thoáng, sạch, gọn gàng. Có tổng số 57 phòng (bố trí trong khu ký túc xá, khu giảng đường) và 1 hội trường được trưng dụng. Có thời điểm cơ sở cách ly tại trường được bố trí cách ly 216 trường hợp.

Ông Lê Thanh Trí, nhân viên bảo vệ của trường, bộc bạch: “Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ trường, khi hết ca trực tôi cũng tranh thủ đến giúp nấu ăn, đem cơm tại cơ sở cách ly của trường, giúp vận chuyển rau củ, nhu yếu phẩm… nhưng tuyệt đối không quên thực hiện đảm bảo “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế. Mỗi người chung tay, ý thức vì trách nhiệm chung, với hy vọng nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh”.

Thời gian qua, trường đã vận động cán bộ, viên chức hỗ trợ kinh phí giúp đỡ những người được cách ly tại trường là hộ nghèo, trẻ em với số tiền 2,5 triệu đồng, phối hợp với lực lượng công an, quân sự, các mạnh thường quân khác vận động hỗ trợ cho 1 người được cách ly có thân nhân mất với số tiền hơn 2,7 triệu đồng, hỗ trợ 1 phụ nữ đang mang thai đang cách ly với số tiền 7,4 triệu đồng và một số thuốc, quần áo trẻ em…

Hoạt động của nhà trường đã thể hiện trách nhiệm đối với xã hội, địa phương và tinh thần xung kích, tình nguyện chung sức cùng cộng đồng trong công cuộc kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Linh động tư vấn tuyển sinh

Người có nhu cầu học sẽ truy cập vào website hoặc gọi đến số điện thoại tư vấn tuyển sinh của nhà trường. Khi đó, thí sinh sẽ được hướng dẫn chi tiết cách thức nộp hồ sơ xét tuyển. Khi truy cập vào website, thí sinh sẽ điền một số thông tin cơ bản gồm: ngành học, số điện thoại liên lạc để bộ phận tuyển sinh liên hệ. Thí sinh sẽ chụp hình hồ sơ rồi gửi qua zalo hoặc email tuyển sinh của nhà trường, đây là cách làm linh hoạt. Ông Thái Quốc Phong, quyền Trưởng phòng Đào tạo và Công tác học sinh, sinh viên, cho biết: “Thời điểm này, chúng tôi tập trung tuyển sinh online, tạo các nhóm, group. Sử dụng các trang mạng xã hội như zalo, facebook, qua liên hệ trực tiếp bằng điện thoại… Linh động, tận dụng nhiều phương pháp để tư vấn, giới thiệu ngành nghề đến người học”.

Duy trì các lớp học theo hình thức dạy trực tuyến để đảm bảo đúng thời gian chương trình đào tạo cho học viên cũng là một cách để nhà trường nâng cao uy tín tuyển sinh năm học mới. Học viên học tập tại nhà, nhiều em có nhu cầu học, nhìn anh chị mình học tập, tương tác online bài học thú vị với giảng viên, đã tin và gọi điện đến trường để được hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến. Nhờ vậy, dù trong thời gian giãn cách xã hội, trường vẫn tổ chức được 2 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch trực tuyến với hơn 150 học viên; phối hợp với Trường Cao đẳng Nghề An Giang tuyển sinh, khai giảng được 1 lớp nghiệp vụ sư phạm dạy nghề với 33 học viên…

Tiến sĩ Nguyễn Văn Phụng, quyền Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Luật miền Nam, chia sẻ: “Nhiệm vụ trọng tâm của chúng tôi là bằng mọi phương pháp cố gắng tuyển sinh đảm bảo 100 chỉ tiêu cho 2 ngành mới hệ cao đẳng là ngành dịch vụ pháp lý và ngành pháp luật về quản lý hành chính công (hệ chính quy). Để thực hiện được mục tiêu này, đội ngũ cán bộ quản lý giảng viên, nhân viên nhà trường đang tăng cường kết nối tuyển sinh, chủ động nâng cao trình độ chuyên môn, đẩy mạnh các giải pháp giảng dạy hiệu quả… để tạo sự hấp dẫn, khẳng định niềm tin, thu hút người học bằng chất lượng giáo dục”.

Bài, ảnh: CAO OANH

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>