Rước giáo viên ngoài tỉnh về Hậu Giang: Tất cả phải cách ly tập trung, chỉ chở người, không chở theo xe cá nhân

10/09/2021 | 16:59 GMT+7

 (HGO) - Chiều ngày 10-9, Tổ Công tác đón cán bộ quản lý (CBQL), giáo viên đang lưu trú ngoài tỉnh về Hậu Giang để chuẩn bị cho năm học mới đã có buổi làm việc với các địa phương bàn về kế hoạch đón CBQL, giáo viên ngoài tỉnh về Hậu Giang.

Quang cảnh buổi họp trực tuyến của Tổ công tác đón CBQL, giáo viên đang lưu trú ngoài tỉnh về Hậu Giang

Theo kế hoạch phê duyệt của UBND tỉnh: Ban đầu có 118 CBQL, giáo viên ở thành phố Cần Thơ, tỉnh Sóc Trăng và tỉnh Kiên Giang đăng ký được rước về Hậu Giang. Tuy nhiên, vì nhiều lý do cá nhân hiện danh sách đăng ký được đón về chỉ còn 65 trường hợp. Trong đó, có 48 ở thành phố Cần Thơ; 11 người ở tỉnh Kiên Giang; 6 người ở tỉnh Sóc Trăng và 40 xe mô tô cá nhân. Hiện có 10 CBQL, giáo viên đăng ký cách ly tập trung; còn lại đăng ký cách ly tại nhà hoặc tại trường. Dự kiến trong khoảng thời gian từ ngày 11 đến 14-9, sẽ đón CBQL, giáo viên đang lưu trú 3 địa phương trên về tỉnh. Trước đó, kế hoạch sớm hơn (từ ngày 7 đến 9-9), nhưng vì nhiều lý do khách quan nên chưa thể rước về tỉnh thời điểm đó.

Đóng góp ý kiến tại buổi làm việc, đại diện Sở Giao thông Vận tải thống nhất sẽ bố trí phương tiện đón CBQL, giáo viên ở các tỉnh, thành phố theo kế hoạch. Tuy nhiên, khó khăn hiện tại là không có phương tiện để vận chuyển xe cá nhân của các CBQL, giáo viên đăng ký. Sở Y tế đề xuất để CBQL, giáo viên chủ động thực hiện tự test nhanh trước khi ra các điểm tập trung theo đoàn tỉnh đón về, sẽ hỗ trợ đồ bảo hộ, phun khử khuẩn phương tiện. Nên tổ chức đón CBQL, giáo viên ở 3 tỉnh, thành phố trong cùng một ngày. Các địa phương đề xuất tất cả trường hợp rước về đều phải cách ly tập trung, để đảm bảo công tác phòng dịch.

Bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đạo tạo, yêu cầu: Văn phòng sở liên hệ với các CBQL, giáo viên đã đăng ký  thông tin rõ cho mọi người biết, nếu về tỉnh thì theo đề xuất của các địa phương phải cách ly tập trung và không thể vận chuyển xe máy cá nhân theo. Qua đây, xác định lại cụ thể số lượng để Tổ công tác bố trí xe. Ngoài ra, cập nhật lại văn bản trả lời của UBND tỉnh Kiên Giang, Sóc Trăng và thành phố Cần Thơ, xem các địa phương này cho cụ thể ngày nào tỉnh có thể đón rước, báo cho giáo viên biết để chủ động test nhanh SARS-CoV-2. Kế hoạch đưa rước phải cụ thể thời gian xuất phát, thời gian đón rước, thời gian tập trung, nếu trễ hơn thời gian quy định bao lâu sẽ không được đón... CBQL, giáo viên được tỉnh đón về tại Trung tâm hội nghị tỉnh, sau đó các huyện, thị, thành phố bố trí xe đón về địa phương cách ly tập trung theo quy định.

Tin, ảnh: M XUYÊN

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>