Quá nhiều đường link sách giáo khoa điện tử được chia sẻ: Nên sử dụng link nào?

03/09/2021 | 15:37 GMT+7

(HGO) Mấy ngày qua, nhiều phụ huynh chia sẻ nhau các đường link về sách giáo khoa điện tử từ lớp 1 đến lớp 12, vừa tham khảo nội dung chương trình năm học mới, vừa là tài liệu để con trẻ học tập, vì hiện nay do ảnh hưởng dịch Covid-19, đi lại còn khó khăn, nhiều phụ huynh, nhất là ở các nơi còn thiết lập vùng cách ly y tế, chưa thể đến nhà sách mua sách giáo khoa giấy cho con.

Tuy nhiên, hiện có khá nhiều đường link về các sách giáo khoa điện tử (sách giáo khoa hiện nay và các bộ sách giáo khoa thuộc Chương trình Giáo dục phổ thông 2018), nên nhiều người thấy băn khoăn, lo lắng, không biết nên sử dụng đường link sách giáo khoa điện tử nào?, liệu các đường link, các phiên bản điện tử sách giáo khoa trên mạng có đầy đủ nội dung chương trình như sách giáo khoa giấy?, nội dung có chính thống không?; liệu có sách giáo khoa điện tử “giả”?...

Chia sẻ về vấn đề này, bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, cho biết: “Sử dụng sách giáo khoa điện tử đã được thực hiện ở tỉnh năm học rồi với khối lớp 1 (Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018). Phụ huynh được nhà trường chia sẻ đường link, trang web cụ thể, để vào đó hỗ trợ con học tập. Năm học mới này, phụ huynh đừng quá lo lắng, nên tham khảo đường link, trang web sách giáo khoa điện tử do nhà trường cung cấp. Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam có trang web “Hành trang số”, tại địa chỉ  https://hanhtrangso.nxbgd.vn, trên đó đã số hóa tất cả các sách giáo khoa, sách bài tập đi kèm. Các bậc phụ huynh có thể sử dụng nội dung sách giáo khoa được số hóa như nội dung sách giáo khoa giấy. Tại trang web https://hanhtrangso.nxbgd.vn, giáo viên, phụ huynh học sinh, học sinh hoàn toàn có thể sử dụng, đọc sách giáo khoa, sách bài tập, sách giáo viên, tích hợp các học liệu như: các video, ảnh động… miễn phí. Giáo viên, phụ huynh học sinh, học sinh hoàn toàn có thể sử dụng trực tuyến hoặc chủ động tải về để phục vụ quá trình dạy và học”.

Website: hanhtrangso.nxbgd.vn, của Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam được Sở Giáo dục và Đào đạo chính thức cung cấp để phụ huynh sử dụng sách giáo khoa điện tử hỗ trợ con em học tập.

Tin, ảnh: CAO OANH

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>