Hậu Giang xây dựng 2 phương án dạy học an toàn phòng dịch Covid-19

04/09/2021 | 11:30 GMT+7

(HGO)Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo, các trường học, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, xây dựng kịch bản và lập kế hoạch dạy học theo 2 phương án:

* Phương án 1: Học tập trực tiếp trong trạng thái “Bình thường mới”, vào thời gian bắt đầu giảng dạy trong năm học mới, khi dịch Covid -19 trên địa bàn toàn tỉnh tương đối được kiểm soát. Toàn tỉnh không có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, các cơ sở giáo dục mầm non, các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên tổ chức cho học sinh học tập trực tiếp trong trạng thái “Bình thường mới”; thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5K”, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

* Phương án 2 (phương án dự phòng): Trong trường hợp dịch Covid -19 chưa kiểm soát được toàn bộ, mới kiểm soát được ở một số địa phương trong tỉnh, thì thực hiện giảng dạy phù hợp theo đánh giá mức độ vùng nguy cơ (“vùng xanh”, “vùng vàng”, “vùng cam”, “vùng đỏ”) để phòng chống dịch.

Với phương án này: Chỉ tổ chức cho trẻ mầm non, mẫu giáo học tập trực tiếp ở các địa phương thuộc “vùng xanh”. Các cơ sở giáo dục mầm non phải nghỉ học ở trường để phòng, chống dịch Covid-19, không tổ chức dạy học trực tuyến ở những địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 15, Chỉ thị số 16 (“vùng vàng”, “vùng cam”, “vùng đỏ”).

Đối với các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên:những địa phương được đánh giá mức độ vùng nguy cơ (vùng vàng), nếu phải áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15, thì các trường tổ chức cho học sinh học tập trực tiếp trong trạng thái bình thường mới với số lượng học sinh/lớp phù hợp, kết hợp linh hoạt với học trực tuyến và các hình thức học khác. Ở những địa phương “vùng cam” và “vùng đỏ”, 100% học sinh học tập trực tuyến kết hợp linh hoạt dạy học trực tuyến và các hình thức dạy học khác đảm bảo cho tất cả học sinh đều tiếp cận nội dung chương trình năm học 2021-2022. Địa phương còn lại thuộc “vùng xanh” được dạy học trực tiếp như phương án 1.

Bà Nguyễn  Hoài Thúy Hằng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, nhấn mạnh: Những học sinh đang ở những nơi phong tỏa trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, hiệu trưởng có trách nhiệm chỉ đạo các tổ trưởng chuyên môn và giáo viên trực tiếp phụ trách các khối, lớp, tổ chức cho học sinh học tập trực tuyến, kết hợp linh hoạt các hình thức dạy học khác, đảm bảo cho tất cả học sinh đều tiếp cận nội dung chương trình năm học 2021-2022, củng cố lại kiến thức các bài học sau khi học sinh được trở lại trường.

Trong phương án được đề cập, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu: Chỉ tổ chức cho trẻ mầm non, mẫu giáo học tập trực tiếp ở các địa phương được công nhận “vùng xanh”. (Ảnh minh họa chụp trước đợt dịch)

Tin, ảnh: CAO OANH

 

 

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>