Giáo viên, học sinh ở địa bàn giáp ranh trong tỉnh sử dụng thẻ và cam kết để qua chốt kiểm soát dịch đến trường

09/09/2021 | 08:34 GMT+7

(HG) - Nhằm tạo điều kiện và đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh được đến trường đầu năm học mới 2021-2022, Văn phòng UBND tỉnh có công văn truyền đạt chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thống nhất cho giáo viên, học sinh đang học tập, giảng dạy ở trường giáp ranh giữa các huyện, thị, thành phố trong tỉnh, được sử dụng thẻ viên chức và thẻ học sinh, khi qua chốt kiểm soát dịch ở vùng giáp ranh trên địa bàn tỉnh để đến trường.

Giao Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo hiệu trưởng các trường phê duyệt danh sách giáo viên, học sinh cư trú ở địa bàn khác nhưng giảng dạy và học tập tại trường sẽ đi, về trong ngày, ký duyệt Bản cam kết của những giáo viên, học sinh này trong việc chấp hành nghiêm nguyên tắc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo nội dung: “Đi dạy, đi học từ nhà đến trường và di chuyển từ trường về nhà, không được đi những nơi khác”.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo: Bố trí lực lượng hướng dẫn phụ huynh đưa rước các em học sinh đúng nơi quy định, tránh tập trung đông người tại trước cổng trường. Các trường học xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid-19, phải có phòng cách ly tạm thời để xử lý các trường hợp học sinh có biểu hiện sốt, ho, nghi mắc Covid-19. Phối hợp ngành y tế địa phương, định kỳ phun khử khuẩn phòng lớp học, giữ môi trường thoáng mát, xanh, sạch, đeo khẩu trang; định kỳ phối hợp tổ chức xét nghiệm ngẫu nhiên một số giáo viên, học sinh theo quy định. Phối hợp ngành y tế triển khai tiêm vắc-xin cho toàn bộ giáo viên theo quy định…

lTrao đổi với Báo Hậu Giang, bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, cho biết thêm: Với những học sinh nhỏ tuổi chưa thể tự đến trường, phụ huynh sẽ sử dụng thẻ của con em để đưa rước nhưng phải yêu cầu phụ huynh tuân thủ các quy định trong cam kết như đối với giáo viên, học sinh. Nếu trường hợp các em chưa có thẻ học sinh, thì các trường học chủ động cấp thẻ hoặc xác nhận, đảm bảo các em có thể đến trường theo đúng kế hoạch năm học.

MỸ XUYÊN

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>