Cân nhắc tổ chức lễ khai giảng điểm trực tiếp kết hợp trực tuyến

31/08/2021 | 11:48 GMT+7

(HG) - Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo đang lên kế hoạch và dự kiến sẽ tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 vào ngày 12-9. Tuy nhiên, mỗi trường sẽ không tổ chức lễ khai giảng trực tiếp riêng như mọi năm, mà cả tỉnh chỉ chọn 1 điểm trường để bố trí lễ khai giảng điểm. Lễ khai giảng sẽ thực hiện trực tiếp kết hợp với trực tuyến thông qua phần mềm kết nối được cài đặt, để giúp giáo viên, học sinh các trường còn lại có thể theo dõi qua link.

Tuy nhiên, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo cũng nhấn mạnh: Tổ chức theo hình thức nào thì ưu tiên nhất vẫn là đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh trước dịch Covid-19, ngành giáo dục và đào tạo sẽ cân nhắc kỹ và căn cứ theo diễn biến của tình hình dịch bệnh, để có kế hoạch tham mưu thực hiện ngày khai giảng năm học mới phù hợp, đảm bảo an toàn phòng dịch hiệu quả, ý nghĩa, trang trọng, tạo động lực cho năm học mới.

Sở Giáo dục và Đào tạo đang tiến hành khảo sát và dự kiến chọn 1 trong 2 trường là Trường THPT chuyên Vị Thanh (thành phố Vị Thanh) hoặc Trường Phổ thông dân tộc nội trú Him Lam (huyện Châu Thành A) để tổ chức ngày lễ khai giảng năm nay.

CAO OANH

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>