Chấn chỉnh thực hiện các kế hoạch chuyên đề phòng, chống tội phạm

20/07/2021 | 15:51 GMT+7

(HGO) - Đó là yêu cầu của ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đối với Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh; giám đốc sở, thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành tỉnh; chủ tịch UBND cấp huyện về thực hiện 3 kế hoạch chuyên đề liên quan đến phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh tại Công văn số 981 vừa ban hành.

Công an đọc lệnh bắt giữ đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cũng tại công văn này, Chủ tịch UBND tỉnh còn yêu cầu cơ quan, đơn vị nào chưa ban hành văn bản thực hiện các kế hoạch chuyên đề trên thì khẩn trương ban hành, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng ngành, lĩnh vực, địa bàn. Tăng cường các hoạt động truyền thông, phổ biến các quy định của pháp luật có liên quan và phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm; quản lý chặt chẽ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không để liên quan đến “tín dụng đen”, hành vi giết người, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Riêng Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường hơn nữa trong phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát, thu hồi “sim rác”, tạm dừng cung cấp dịch vụ viễn thông hoặc thu hồi đối với thuê bao thực hiện nhắn tin, đăng tin, rao vặt, quảng cáo liên quan đến “tín dụng đen”, vay trực tuyến không đúng quy định. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Hậu Giang chỉ đạo các ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng tuyên truyền giao dịch viên nâng cao cảnh giác, tạm thời ngừng chuyển khoản đối với những giao dịch nghi vấn và khẩn trương thông tin đến cơ quan công an để phối hợp xác minh.

Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố tăng cường thanh tra, kiểm tra hoạt động huy động vốn, kinh doanh theo phương thức đa cấp, các thông tin có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản để chỉ đạo, xử lý theo quy định của pháp luật. Chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở, tập trung giải quyết kịp thời những mâu thuẫn và khiếu nại, tố cáo trong trong Nhân dân, không để phức tạp, kéo dài làm phát sinh “điểm nóng” về an ninh trật tự.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh còn yêu cầu Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh đề xuất những chính sách hỗ trợ đoàn viên, hội viên phát triển sản xuất, kinh doanh; làm tốt an sinh xã hội, phòng ngừa tội phạm và phối hợp tổ chức hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc...

Tin, ảnh: NHẬT TÂN

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>